โบท็อกซ์
botox

โบท็อกซ์ คือ สารสกัดจาก Clostridium Botulinum ที่มีส่วนช่วยในการลบเลือนริ้วรอยบนใบหน้า, ยกกระชับใบหน้าให้ดูเรียวเล็ก, ช่วยให้กล้ามเนื้อหดตัวเพื่อใบหน้าดูเล็กลง, และลดการหลั่งของต่อมเหงื่อ ทำให้นิยมนำมาใช้ในด้านเสริมความงามเป็นอย่างมาก มาสเตอร์พีซ คลินิกคัดสรรค์แบรนด์ที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย จึงเลือกใช้แบรนด์ Dysport สัญชาติอังกฤษ และแบรนด์ Botulax สัญชาติเกาหลี ซึ่งเป็นแบรนด์ที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายในทวีปยุโรปและทวีปเอเชีย

Dysport (UK)

Dysport (UK) นำเข้าจากประเทศอังกฤษ สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว และยังช่วยลดขนาดของกล้ามเนื้อช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง ทำให้ใบหน้าเรียวได้รูปมากขึ้น มั่นใจได้ในความปลอดภัยเพราะ Dysport (UK) ถูกนำมาใช้ในเรื่องความสวยงามเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวพรรณมายาวนานกว่า 30 ปี และได้รับการยอมรับจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA)

Neuronox

Neuronox ศัลยกรรม คลินิกศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร - MasterPiece Clinic by Dr.Sae

Neuronox แบรนด์ดังสัญชาติเกาหลี สามารถช่วยลบเลือนริ้วรอยบนใบหน้า, ช่วยยกมุมปาก, ลดกล้ามเนื้อกรามช่วยให้ใบหน้าดูเรียวกระชับ, ลดกล้ามเนื้อน่องทำให้ขาดูเรียวเล็ก, แก้ปัญหาเหงื่อออกลดการเกิดกลิ่นที่รักแร้, ลดเหงื่อออกมือ-เท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับรองมาตรฐานจากจากองค์การอาหารและยาของเกาหลี และประเทศไทย

botox-2-1

โบท็อกซ์ ช่วยรักษาอะไรบ้าง

 • ช่วยลบเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ลบรอยตีนกา ลดรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก หว่างคิ้ว และใบหน้า
 • ปรับและแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยหยัก รอยบุ๋ม รอยย่น ปรับความโค้งของคิ้ว ยกหางคิ้ว และหางตาให้ดูสวยขึ้น
 • ลดการทำงานของกล้ามเนื้อช่วยให้กล้ามเนื้อเล็กเรียวกระชับ เช่น กราม น่อง ต้นแขน ต้นขา เป็นต้น
 • ลดการหลั่งของต่อมเหงื่อ เช่น บริเวณรักแร้ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียทำให้ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

ขั้นตอนการรักษา

 • แพทย์จะทายาชาที่บริเวณที่จะฉีด หรือในบางกรณีแพทย์อาจใช้วิธีประคบน้ำแข็งก่อนทำการรักษา
 • ขั้นตอนการรักษาจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที ซึ่งผู้ที่ได้รับการฉีดจะรู้สึกคล้ายๆ มดกัดเท่านั้น

วิธีดูแลหลังการรักษา

 • หลังการฉีดทันที ไม่ควรจับ ลูบคลำ หรือนวดบริเวณที่ฉีด เพราะอาจมีผลต่อการกระจายตัวของตัวยาทำให้เห็นผลไม่ชัดเจน
 • ภายใน 4 ชั่วโมง หลังฉีดไม่ควรนอนราบ หรือนอนตะแคง เพราะเป็นช่วงการซึมของยาเข้ากล้ามเนื้อ หากนอนจะทำให้การกระจายตัวของยาผิดจากตำแหน่งที่กำหนดไว้ได้
 • ขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด ทุก 15 นาที ในชั่วโมงแรกหลังฉีดเพื่อให้ตัวยาซึมเข้าสู่กล้ามเนื้อที่ต้องการให้ออกฤทธิ์มากที่สุด เช่น หากฉีดบริเวณหางตา ควรยิ้มบ่อยๆ, หากฉีดบริเวณหน้าผากควรยักคิ้วบ่อยๆ หรือฉีดบริเวณกรามควรเคี้ยวหมากฝรั่ง 15-30 นาที
 • ภายใน 2 สัปดาห์แรก งดการเข้าอบไอน้ำ อบซาวน่า หรือยิงเลเซอร์ เพราะการได้รับความร้อนเฉพาะจุดเป็นเวลานานอาจส่งผลต่อผลการรักษาทำให้เห็นผลไม่ชัดเจน

ผลลัพธ์หลังการรักษา

 • เมื่อฉีดบริเวณกล้ามเนื้อมัดเล็ก อาทิ หน้าผาก หางตา ระหว่างคิ้ว จะเห็นผลภายใน 3-7 วัน กรณีฉีดหลายๆ ตำแหน่งพร้อมกันอาจทำให้มีอาการยักคิ้วหรือขมวดคิ้วได้ยากในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก และจะค่อยๆ ดีขึ้นในสัปดาห์ที่ 3-4
 • เมื่อฉีดบริเวณกล้ามเนื้อมัดใหญ่ อาทิ กล้ามเนื้อกราม, น่อง, ต้นแขน, ต้นขา จะเห็นผลภายใน 2-4 สัปดาห์ เห็นผลสูงสุดในช่วง 1-2 เดือน และจะหมดฤทธิ์เมื่อครบเวลา 4-6 เดือน หรืออาจจะนานกว่านี้ หากฉีดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ดังนั้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นในการลดขนาดกล้ามเนื้อกราม, น่อง, ต้นแขน, ต้นขา ควรฉีดต่อเนื่องกันทุก 4-6 เดือน ประมาณ 3-4 ครั้ง

Customer Reviews