Clear and Brilliant (C&B)

Clear and Brilliant (C&B) เป็นเครื่อง non-ablative laser ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับทางผิวหนัง ตัวแหล่งกำเนิดเลเซอร์เป็นชนิด Diode Laser ที่มีความยาวคลื่นประมาณ 1440 nm ที่ถูกควบคุมด้วยระบบการประมวลผลแบบฝังกล (embedded processor) โดยตัวเลเซอร์มีระดับการลงลึกของพลังงานในชั้นผิวหนังประมาณ 280-390 um

การปลดปล่อยเลเซอร์ สามารถโฟกัสพลังงานไปสู่ผิวหนังด้วยเลนส์ที่อยู่ในตัว Hand piece คอมพิวเตอร์จะทำการควบคุมมอเตอร์ภายใน Hand piece และระบบซอฟแวร์ที่ถูกออกแบบให้สามารถควบคุมการปลดปล่อยเลเซอร์ออกมาในรูปแบบ spot ที่มีระยะห่างเท่ากันและมีความแม่นยำ เราจะเรียกการรักษาด้วยเลเซอร์ลักษณะนี้ว่า fractional laser

การทำงานของเครื่องเป็นแบบใด

Clear and Brilliant เป็นการรักษาแบบ Fractional Laser ทำให้ไม่มีการ ทำลายชั้นผิวหนังด้านบน จึงมีความปลอดภัย ส่วนประกอบของเครื่องประกอบด้วย ตัวเครื่อง, Hand piece และหัวทิป โดยหัวทิปนั้นจะมีลักษณะเป็น plastic roller ทำให้ขณะทำการรักษา เลเซอร์ที่ปลดปล่อยออกมายังผิวนั้นมีปริมาณสม่ำเสมอ ทั่วทั้งบริเวณที่มีการรักษา

ระบบการปลดปล่อยเลเซอร์ของเครื่องนั้นถูกควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า Intelligent Optical Tracking® System ทำให้มีความปลอดภัยต่อการใช้งานมาก เพราะเลเซอร์จะถูกปล่อยก็ต่อเมื่อหัวทิปมีการสัมผัสกับผิวและมีการเคลื่อนที่ของ Hand piece

รักษาเรื่องใดบ้าง?

Clear and Brilliant (C&B) ช่วยคงสภาพผิวให้มีความกระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยให้ดูจางลง อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการคงสภาพผลการรักษาของ treatment อื่นๆ เช่น หลังจากที่คนไข้ทำการรักษารอยหลุมสิวจนอาการดีขึ้น ขั้นตอนต่อมาคือการทำให้สภาพผิวหน้าดูขาว กระจ่างใสมากขึ้นซึ่งเป็นการส่งเสริมผลการรักษานั้นให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น หรือในคนไข้ที่ทำการรักษาความหย่อน คล้อย บนใบหน้า อาจจะต้องรอผลการรักษาเป็นเวลานานหลายเดือนกว่าจะเห็นผลอย่างเต็มที่ เราสามารถใช้ C&B ในการฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้น ซึ่งนอกจากคนไข้จะมีใบหน้าที่กระชับ คุณภาพผิวนั้นก็จะดีเพิ่มขึ้นด้วย เป็นต้น

เหมาะสมกับใคร?

Clear and Brilliant (C&B) เหมาะสมกับบุคคลทุกวัย ทุก Skin Types โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการคงสภาพและดูแลผิวหน้าให้ดูสดชื่น กระจ่างใส ก็สามารถทำได้ อีกทั้งในกลุ่มคนที่ผ่านการทำการรักษาหน้ามาหลายขั้นตอน หรือกลุ่มคนที่มีการดูแลผิวหน้าอยู่เป็นประจำเช่น จากการทาครีมบำรุงผิว จากการนวดหน้า ฯลฯ เครื่องตัวนี้เป็นอีกทางเลือก ที่จะส่งเสริมผลการดูแลรักษาให้ดียิ่งขึ้น

วิธีการรักษา

Clear and Brilliant เป็นการรักษาด้วยเครื่องชนิดนี้คล้ายกับการทำ Fractional Laser ทั่วไป ตัวหัวทิปจะมีลักษณะเป็น Roller ทำให้การรักษาเป็นไปด้วยง่ายและรวดเร็ว โดยขั้นตอนแรกจะมีการทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที หลังจากนั้นจะเช็ดออกและเริ่มทำการรักษาโดยจะใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที

หลังการรักษา

หลังการรักษาด้วย Clear and Brilliant บริเวณที่ทำการรักษาจะมีอาการบวม แดง และรู้สึกเหมือนมีไอร้อนออกจากบริเวณหน้า ซึ่งจะมากน้อยขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละคน โดยจะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง รอยบวมแดงจะหายไป สามารถประคบเย็นช่วยได้ หลังจากนั้น ให้หลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดแรงๆ การขัดถู หน้าแรงๆ และทาครีมกันแดดที่มี SPF 30++

ผลการรักษาจะสามารถเห็นผลได้ชัดเจน หลังจากการทำการรักษาทุก 1-2 อาทิตย์ ประมาณ 4-6 ครั้ง และสามารถทำการรักษาซ้ำได้โดยเว้นระยะการรักษาแต่ละครั้งประมาณ 1 เดือน โดยผลการรักษาที่เกิดขึ้นต้องขึ้นอยู่กับการตอบสนองที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล

Customer Reviews C&B Clear & Brillant