Motif

Motif เป็นการกำจัดขนที่นำเอา 2 พลังงาน คือ เลเซอร์ และ RF มาทำงานร่วมกัน เพิ่มประสิทธิภาพการกำจัดขนให้ดียิ่งขึ้น เจ็บน้อยลง รวดเร็ว และได้ผลลัพธ์ที่ดี กำจัดขนได้ทุกสีที่เลเซอร์แบบเดิม ๆ ไม่สามารถทำได้ Motif เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่พัฒนาให้การส่งพลังงานไปแต่ละครั้ง ไม่ได้มีพลังงานเดียวเหมือนในอดีต แต่เป็นการส่งพลังงานลงไปถึง 2 พลังงาน ในเวลาเดียวกัน ทำให้ได้พลังงานที่มากกว่า

การทำงานร่วมกันของ 2 พลังงาน ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำลายรากขนได้ดียิ่งขึ้น เจ็บน้อยลง ส่งพลังงานความร้อนตรงสู่รากขนอย่างแม่นยำ ทำให้รากขนถูกทำลายได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากกว่า การใช้เพียงพลังงานเดียว โดยเฉพาะขนที่กำจัดถาวรได้ยาก ๆ หรือไม่ค่อยเห็นผลจากการทำเลเซอร์แบบปกติ เช่น ขนสีอ่อน ๆ ที่หลงเหลือจากการกำจัดขนหลาย ๆ ครั้ง ขนอ่อนบริเวณใบหน้า บริเวณริมฝีปาก หรือการกำจัดขนในคนผิวคล้ำ ซึ่งการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ทั่ว ๆ ไปไม่สามารถทำงานได้หรือทำได้ไม่ดี

การกำจัดขนด้วย Motif สามารถทำได้โดยการส่งผ่านพลังงานความร้อน และแสงเลเซอร์ไปที่รากขนโดยเมลามีน (เซลล์เม็ดสี) ที่รากขน ดูดซับพลังงานแสง เซลล์เม็ดสีและรากขนจะถูกทำลายอย่างรวดเร็ว โดยปราศจากอาการข้างเคียงผลลัพธ์ที่ชัดเจนคือ วงจรการเกิดขนใหม่จะช้าออกไปเรื่อย ๆ เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง ขนขึ้นน้อยลงและค่อย ๆ หมดไปในที่สุด อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนเกลี้ยงเกลาขึ้น

Motif (Hair Removal) by Masterpiece Clinic – โปรแกรมกำจัดขนส่วนเกิน

น้องพลอย คนไข้คนสวยของเรา มาทำ Motif (Hair Removal) บอกลาปัญหาขนส่วนเกินไปเลยค่ะ ด้วยเครื่อง elos plus จากอเมริกา โดยแพทย์เฉพาะทางด้านความงามและผิวพรรณของ Masterpiece Clinic ซึ่งเรื่องผิวพรรณของผู้หญิง ทีมแพทย์ของเราจะดูแลและให้คำปรึกษาเรื่องนี้โดยเฉพาะค่ะ

ควรรักษากี่ครั้งถึงเห็นผล

เพื่อให้ได้ผลดีควรรักษาอย่างน้อย 5 – 8 ครั้ง โดยระยะห่าง 4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับลักษณะขนและบริเวณที่ทำ หลังการกำจัดขนขนจะหลุดออกเองในขณะทำ แต่ลูกค้าบางรายขนอาจจะหลุดภายใน 1 อาทิตย์หลังการเลเซอร์ ในระหว่าง 2 – 4 อาทิตย์หลังจากนั้นถ้ามีขนใหม่เกิดขึ้นมาบ้าง “ห้ามโกน” หรือ “ถอน” แว๊กซ์ขนที่เกิดขึ้นมาใหม่ จนกว่าจะครบกำหนดในการทำครั้งต่อไป (หลังการทำเลเซอร์สามารถทำกิจวัตรได้ตามปกติ) ผิวหลังการทำจะมีรอยแดงเล็กน้อย ซึ่งปกติจะหายไปเองในเวลาประมาณ 20 นาที

ประโยชน์ของการรักษาด้วยเลเซอร์ Motif

  • ขนหลุดชัดเจนตั้งแต่ทำครั้งแรก
  • ผิวเรียบเนียนขึ้น และช่วยกระชับรูขุมขน
  • ขนค่อยๆบางลงและหมดไปในที่สุด
  • รวดเร็ว ปลอดภัยต่อผิวหนังชั้นบน

Motif นวัตกรรมกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพจาก Masterpiece Clinic ที่ลูกค้าไว้วางใจ